Bạn có biết quy trình công nghệ và các vấn đề cần chú ý của hạt nhựa thải?

September 18, 2019

Với sự phát triển của ngành công nghiệp, tất cả các loại sản phẩm nhựa đã xâm nhập vào hàng ngàn hộ gia đình, và với chất thải nhựa ngày càng lãng phí cũng làm lãng phí quá trình tạo hạt nhựa và các vấn đề cần chú ý, bạn có biết thêm không? Tất cả các loại bao bì nhựa, hộp nhựa, đồ chơi bằng nhựa và Văn phòng phẩm, giày nhựa, vỏ nhựa gia dụng, cản xe, ống nhựa, chất thải công nghiệp, có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, gây ô nhiễm môi trường lớn. Tái chế nhựa thải có lợi cho bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên. Chúng được tái chế và tạo hạt , hoặc sửa đổi và tạo hạt một lần nữa, và có thể được sử dụng lại để làm nhựa.

I. đặc điểm của chất thải nhựa

Nhựa thải có thể được chia thành ba loại theo các dịp mà chúng được sản xuất:

1. Phế liệu được sản xuất trong quy trình sản xuất, tương đối sạch, ít ô nhiễm và chứa tạp chất, như sản xuất màng không đạt tiêu chuẩn, vật liệu cắt, vật liệu chì hoặc sản phẩm không đủ tiêu chuẩn trong sản xuất ống và hồ sơ, các bộ phận không hoàn chỉnh trong sản xuất phun, Vân vân.;

2. Chất thải nhựa đã qua sử dụng với hệ thống vật liệu đơn lẻ, chẳng hạn như ống, cửa và cửa sổ tháo rời, vật liệu đóng gói hoặc các sản phẩm nhựa thải khác được phân loại nghiêm ngặt theo các loại nhựa;

3. Nhựa thải hỗn hợp khó phân biệt hoặc không thể tách rời hoàn toàn, chẳng hạn như màng composite ép đùn nhiều lớp, sản phẩm nhựa có lớp phủ, sản phẩm composite của nhựa và các vật liệu khác, v.v.

Các loại chất thải nhựa khác nhau có đặc điểm khác nhau. Bạn có biết về quy trình ép viên và các vấn đề cần chú ý đối với tạp chất và chất thải nhựa không? Bạn có biết quy trình công nghệ và các vấn đề cần chú ý của quá trình tạo hạt nhựa thải không? Ít hơn 0. Bạn có biết quy trình công nghệ và các vấn đề cần chú ý để tạo hạt vật liệu còn sót lại và các sản phẩm đã qua sử dụng khác chứa chất thải nhựa đã được chất đống trong một thời gian nhất định? Không.1% ~ 0.5%. Và trộn lẫn với nhôm, vải và giấy tạp chất nhựa có chứa quá trình tạo hạt nhựa thải và các vấn đề cần thiết Bạn có biết chú ý không? Nó có xu hướng hơn 10%.

Đối với các sản phẩm nhựa thải đã qua sử dụng, theo việc sử dụng các điều kiện khác nhau, sẽ chứa bức xạ cực tím, nhiệt, tác dụng lão hóa oxy, các chất ô nhiễm được tạo ra bởi tác động. Hình dạng khác nhau của nhựa thải, sau khi nghiền nát mật độ khối của vật liệu rất lớn sự khác biệt, màng, tấm, mật độ khối lượng vật liệu nghiền dây phẳng là nhỏ, đây là trong quá trình cho ăn tái chế hạt nhựa thải phải được xem xét.

Thứ hai, tiền xử lý chất thải nhựa

Vật liệu đóng gói chất thải từ chất thải, như túi đóng gói, túi mua sắm, chai, lon, hộp và chất thải nhựa nông nghiệp, trước khi tạo hạt được xử lý. Quá trình tiền xử lý chủ yếu bao gồm phân loại, làm sạch, nghiền và sấy khô.

Công việc phân loại là phân loại các loại sản phẩm nhựa thải theo loại nguyên liệu thô và hình dạng của sản phẩm. Phân loại theo loại nguyên liệu thô đòi hỏi phải có kiến ​​thức lành nghề trong việc xác định các giống nhựa. Mục đích của việc phân loại là để tránh hiệu suất kém của vật liệu tái chế gây ra bởi sự không tương thích của các loại polymer khác nhau. Theo hình dạng của phân loại sản phẩm là để tạo thuận lợi cho quá trình nghiền nhựa thải có thể được thực hiện trơn tru, bởi vì màng, phẳng lụa và vải được sử dụng bởi các thiết bị nghiền và một số bức tường dày, các sản phẩm cứng giữa các thiết bị nghiền thường không thể thay thế cho nhau.

Có ba quy trình để làm sạch và nghiền trước khi tạo hạt.

1.Làm sạch trước khi nghiền

Các sản phẩm nhựa thải lớn không gây ô nhiễm nghiêm trọng và cấu trúc phức tạp nên được làm sạch trước và sau đó bị hỏng, chẳng hạn như cản xe, bảng điều khiển, hộp tái chế, tấm, v.v.

Đầu tiên ngâm với nước tẩy rửa, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, loại bỏ và phơi khô. Đến kích thước lớn và không thể cho vào phễu máy nghiền của các bộ phận lớn hơn, nên được nghiền thô và sau đó được nghiền mịn, để được chuẩn bị cho quá trình tạo hạt ép đùn. Bạn có biết quy trình tạo hạt và các vấn đề cần chú ý đối với chất thải nhựa chất lượng để đảm bảo hạt tái chế?, nên được sấy khô sau khi nghiền mịn, thường sử dụng máy sấy quay với lớp xen kẽ, xen kẽ vào hơi quá nhiệt, trong khi được gia nhiệt Trong khi quay, hiệu quả sấy cao.

2. Rửa sạch - nghiền - rửa mịn - quá trình sấy

Đối với hồ sơ bị ô nhiễm, màng nông nghiệp thải bỏ, túi đóng gói, trước tiên nên tiến hành giặt thô, loại bỏ cát, đá và kim loại và các vật thể lạ khác, để tránh làm hỏng máy nghiền. Sản phẩm nhựa sau khi rửa thô ly tâm mất nước, sau đó gửi đến Máy nghiền bị hỏng. Sau khi nghiền, nó được làm sạch thêm để loại bỏ các tạp chất có trong nó. Bạn có biết quy trình tạo hạt và biện pháp phòng ngừa chất thải nhựa nếu chúng có chứa dầu? Ngâm trong nước kiềm đậm đặc hoặc dung dịch rửa ấm, sau đó tạo ra ma sát và va chạm giữa các khối nhựa thải (miếng) bằng cách khuấy, loại bỏ bụi bẩn, rửa sạch và sau đó khử nước và làm khô.

3. Vệ sinh cơ giới

Trước khi nhựa thải đi vào thiết bị làm sạch, nó được nghiền trong thiết bị nghiền khô hoặc ướt. Sau khi sấy khô, nó được thổi vào thùng lưu trữ. Sau đó, nhựa thải được nghiền bằng máy cấp liệu vít để thiết lập quy trình tạo hạt nhựa thải và các vấn đề cần chú ý. Nhập vào bể làm sạch. Hai trục mái chèo quay chậm vận chuyển vật liệu qua bể rửa, tạo ra một dòng xoáy. Các chất bẩn trên nhựa. Các chất bẩn chìm xuống đáy bể và được loại bỏ đều đặn. Chất thải được làm sạch nổi lên và được thải ra bởi một băng tải trục vít. Hầu hết nước đã được loại bỏ. Bạn có biết quy trình và các vấn đề cần thiết Sự chú ý của quá trình tạo hạt nhựa thải để nghiền vật liệu bằng đầu vào trục vít? Đưa vào hệ thống sấy. Hệ thống sấy bao gồm máy sấy quay và máy sấy không khí nóng. Độ ẩm còn lại từ hệ thống sấy chiếm 1% ~ 2%. vật liệu được gửi đến thùng lưu trữ, và sau đó được gửi đến máy tạo hạt đùn để tạo hạt.

Ba, quá trình tạo hạt nhựa thải

Chất thải nhựa trong hiệu suất với nhựa mới là khác nhau, điều này là do chúng trải qua quá trình hình thành của lịch sử nhiệt và cắt, và có kinh nghiệm trong quá trình sử dụng nhiệt, oxy, ánh sáng, khí hậu và một loạt phương tiện, do đó, Tính chất cơ học của vật liệu tái chế, bao gồm độ bền kéo và hiệu suất va đập so với nhựa gốc, vết nứt do thay đổi cấu trúc bề mặt, chất lượng bề ngoài và quy trình công nghệ tạo hạt nhựa thải và các vấn đề cần chú ý, bạn cũng kém hơn rất nhiều so với trước đây, màu sắc tóc có màu vàng, giọt màng. Tính chất của các vật liệu khác nhau. Sự biến đổi của polyolefin tương đối nhỏ. Bạn có biết quy trình tạo hạt nhựa thải phân tử tương đối và các vấn đề cần chú ý do xử lý, đặc biệt là xử lý nhiều lần? phản ứng liên kết ngang, do đó tính chất xử lý có thể được giữ không đổi ở một mức độ nhất định. Tình hình của styr ene copolyme là khác nhau, mỗi lần sau khi xử lý, các thuộc tính độ bền bị giảm. Sau khoảng bốn quá trình, độ bền giảm là rất nghiêm trọng. Ngoài ra, hiệu quả của bộ điều chỉnh tác động pha cao su đã bị giảm do liên kết chéo. Mặc dù nó là polystyrene tác động cao, nhưng độ bền va đập của nó không tốt hơn so với polystyrene có mục đích chung.

Các tính chất của nhựa thải có thể được cải thiện bằng cách trộn các vật liệu mới hoặc thêm các chất ổn định và phụ gia cụ thể, như chất chống oxy hóa và chất ổn định nhiệt, có thể làm giảm tác dụng phụ của nhiệt và oxy trong quá trình ép nhựa của chất thải. Chất tương thích cũng có thể được thêm vào một cách thích hợp, chẳng hạn như nhựa thải hỗn hợp polyetylen và polypropylen EP DM hoặc EV A. Trong hạt nhựa tái chế chất thải cũng có thể được sửa đổi, chẳng hạn như màng chất thải PP đồng thời thêm 10% ~ 35% Vật liệu làm đầy, 3% ~ 6% chất bôi trơn, 2% ~ 4% chất màu tổng thể. Vật liệu tái sinh được điều chế bằng chất độn CaC O 3 được sử dụng trong các sản phẩm phun, có thể rút ngắn chu kỳ đúc một cách hiệu quả, cải thiện độ cứng của sản phẩm, tăng nhiệt độ biến dạng nhiệt và giảm co ngót.

Chất bôi trơn cải thiện tính lưu động của sự tan chảy. Trong quá trình tái chế một số loại nhựa kỹ thuật, quá trình đổ đầy và tạo hạt nhựa thải cũng có thể được thực hiện và bạn có biết sự chú ý nào không? Đối với một số vật liệu dễ hấp thụ độ ẩm, chẳng hạn như PA, PET, v.v., nước sẽ gây ra sự xuống cấp trong quá trình, làm cho quá trình tạo hạt nhựa thải phân tử tương đối và các vấn đề cần chú ý? Giảm, độ nhớt nóng chảy giảm, tính chất vật lý giảm. Bạn có biết rằng nước trong nhựa thải phải được loại bỏ và sấy khô hoàn toàn trước khi xử lý, để đảm bảo quá trình tạo hạt nhựa thải chất lượng của vật liệu tái chế và các vấn đề cần chú ý?.